Giới thiệu Lật Đật Cà phê

MẢNH ĐẤT SỬ THI HÀO HÙNG

Là cái nôi của nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc. Đến với chúng tôi, bạn có cơ hội nhìn thấy những căn nhà Rông có kiến trúc độc đáo của đồng bào Jarai và Bahnar. Những bộ y phục truyền thống bắt mắt cùng các loại nhạc cụ tự nhiên nhưng có thể phát ra những âm thanh trầm bổng của núi rừng như cồng chiêng, đàn K’ni, đàn đá, đàn K’lông pút....

Không dừng lại ở đó, mảnh đất này còn giữ nguyên những lễ hội dân tộc gắn liền với đời sống của người dân như lễ đâm trâu, lễ cơm mới, lễ bỏ mả...

Gia Lai có rất nhiều tích lịch sử đã được xếp hạng quốc gia như Làng kháng chiến Stor, Nhà lao Pleiku...

ca phe gia lai 2

CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

Muốn phát triển bền vững, điều bạn cần làm chính là tôn trọng giá trị ban đầu, những giá trị tinh túy nguyên bản của tự nhiên. Phương châm này đúng với tất cả các lĩnh vực ngành nghề, trồng và sản xuất cà phê cũng không ngoại lệ.
COFFEE hiểu rất rõ điều đó. Chúng tôi luôn đề cao những giá trị tinh túy tự nhiên có trong từng hạt cà phê. Một ly cà phê chỉ ngon khi được pha từ những hạt cà phê nguyên chất, từ thứ nước đúng nhiệt độ và đúng theo quy trình. Cách trồng ra cà phê ngon cũng như vậy.

CHỈ RANG XAY NHỮNG HẠT CÀ PHÊ ĐẠT CHUẨN

COFFEE tuân thủ mọi tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe từ bước trồng cà phê ở nông trại cho đến khi rang xay thành phẩm.
Chúng tôi chỉ thu hoạch nguyên liệu ở những khu vực được trồng theo đúng tiêu chuẩn GBF.

gioi thieu ca phe

Những người nông dân thật thà, chăm chỉ tạo ra các hạt cà phê thật, giá trị thật với chất lượng tuyệt vời. Hạt cà phê lúc này vừa hấp thụ tinh túy của nắng gió tự nhiên, của đất trời cao nguyên vừa thấm đượm sự cần mẫn, sự chăm sóc tỉ mỉ của người trồng.

LỊCH SỬ CỦA CÀ PHÊ

Kaffa (Ethiopia ngày nay) chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê, từ thế kỷ thứ IX đã có những ghi nhận ở đây, đến thế kỷ XIV những người buôn nô lệ đã mang cà phê từ Ethiopia sang xứ Ả Rập. Nhưng tới tận thế kỷ XV người ta mới biết rang cà phê lên và sử dụng làm đồ uống.

Cà phê đã trở thành một thức uống truyền thống của người Ả Rập và là nơi trồng cà phê độc quyền với trung tâm giao dịch cà phê là thành phố cảng Mocha, hay còn được gọi là Mokka, tức là thành phố Al Mukha thuộc Yemen ngày nay.

 gioi thieu ca phe 2

Người Ả Rập rất tự hào về phát minh ra loại thức uống này và giữ bí mật để bảo tồn độc quyền về một loại sản phẩm. Họ đưa ra những chế tài rất chặt chẽ trong việc sản xuất và xuất khẩu cà phê như: chỉ mang hạt ra khỏi xứ sau khi đã rang chín, người ngoại quốc cũng bị cấm không cho bén mảng đến các đồn điền cà phê. Thế nhưng, dù nghiêm ngặt đến mức nào thì cũng có người vượt qua được. Những khách hành hương được thưởng thức nước cà phê đã lén lút mang hạt giống về trồng, chẳng bao lâu khắp khu vực Trung Đông đều có trồng và truyền đi mỗi lúc một xa hơn

LỢI ÍCH CỦA CÀ PHÊ

Cà phê thực sự rất tốt cho sức khỏe. Trong cà phê chứa chất chống oxi hóa và những chất dinh dưỡng có lợi để cải thiện sức khỏe.Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê có ít nguy hơn mắc các bệnh nguy hiểm hơn là những người không uống. Dưới đây là những lợi ích của việc uống cà phê.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây